Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Hướng dẫn làm dưa cải muối kiểu Đức cực dễ mà ngon

Nguyên liệu:

Bắp cải - 2,5 kgLọ thủy tinh to kín nắp - 1 chiếc nắp có kích thước lớn - 1 chiếc lọ thủy tinh kín nắp loại nhỏ - Muối - 4 thìa canh

Hướng dẫn:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn xắt sợi bắp cải ra. Bạn có thể tuỳ ý xắt sợi to hoặc mảnh, chú ý dùng dao sắc, có đầu nhọn để cắt bắp cải cứng dễ dàng hơn.

12278179_868901826558679_1669861973_n

Bước 2:

- Để dưa cải muối có hương vị chua đậm đà, bạn sẽ cần tỷ lệ bắp cải và muối phù hợp. Cân lấy 700g bắp cải, bạn sẽ dùng 1 thìa canh muối nhé!

12283115_868901789892016_189338743_n

Bước 3:

- Cho phần bắp cải vừa cân và 1 thìa canh muối vào thố lớn hoặc xô sạch, dùng tay trộn đều để bắp cải ngấm muối.

12248639_868901803225348_952605927_n

Bước 4:

- Lấy chiếc nắp lớn đặt vào trong xô rồi ấn mạnh xuống để nén bắp cải lại. Sau đó, bạn đem cất bắp cải ở nơi thoáng mát trong 24 giờ.

12244204_868901806558681_1331298196_n

Bước 5:

- Đổ đầy nước vào lọ thuỷ tinh hoặc túi kín rồi chèn vào xô bắp cải. Sau đó, bạn tiếp tục cất xô bắp cải vào nơi thoáng mát để bắt đầu quá trình muối bắp cải.

- Quá trình muối sẽ kéo dài trong khoảng 2 đến 5 tuần. Bạn nên kiểm tra dưa cải muối mỗi ngày để đảm bảo dưa cải không bị mốc. Do dưa cải muối sẽ tỏa ra mùi, bạn có thể đậy hờ nắp lên xô sau vài ngày ướp để giảm mùi.

12283330_868901809892014_416693474_n

Bước 6:

- Sau mỗi tuần, bạn có thể thử một ít dưa cải để kiểm tra độ chua. Với dưa muối kiểu Việt Nam, chỉ cần khoảng 3 - 5 ngày là có thể ăn được rồi.

12277324_868901816558680_2129408218_n

Bước 7:

- Khi dưa cải muối đã đạt được độ chua vừa ý, bạn có thể ngừng quá trình muối bằng cách: cho dưa vào tủ lạnh hoặc cho dưa vào lọ rồi ăn dần.

12283222_868901813225347_242745301_n

Món dưa cải muối sẽ ăn rất hợp với bánh mì đen và xúc xích Đức đấy!

12270085_868901819892013_1764042743_n

Dưa cải muối sauerkraut là một món ăn rất phổ biến trong mùa đông ở Đức.

12270070_868901829892012_1929350094_n

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món dưa cải muối này nhé!

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét