Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm món Lasagna cuộn phô mai kiểu Ý lạ miệng

Nguyên liệu:

Tấm Lasagna - tùy thíchNước, sốt cà chua - tùy thíchTrứng gà - 1 quảPhô mai cheddar, Phô mai parmesan - tùy thíchMuối - 1 ítHúng quế khô - 1 ít

Hướng dẫn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

- Trứng gà các bạn đập ra bát rồi đánh tan trứng thêm ít rau húng quế và một chút xíu vào đánh cùng sao cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau

- Phô mai cheddar các bạn bào vụn sợi nhỏ

- Các bạn bào vụn phô mai parmesan rồi nghiền thành bột.

Bước 2: các bước thực hiện

- Trước tiên các bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun trên ngọn lửa lớn.

Cách làm món Lasagna cuộn phô mai của Ý ngày cuối tuần 1

- Khi nước sôi thì các bạn cho tấm lasagna vào ngâm trong khoảng 20 phút cho mềm thì vớt ra ngoài.

- Tiếp theo các bạn dùng dao hoặc kéo cắt tấm lasagna thành những miếng dài hình chữ nhật để giúp lasgna mau nguội

Cách làm món Lasagna cuộn phô mai của Ý ngày cuối tuần 2

- Sau đó các bạn dùng một cái muỗng múc một ít nước sốt cà chua lên trên tấm lasagna và các bạn dàn nước sốt cà chua ra khoảng ½ tấm lasagna nhé.

Cách làm món Lasagna cuộn phô mai của Ý ngày cuối tuần 3

- Tiếp theo các bạn rắc một ít phô mai cheddar lên chỗ nước sốt cà chua rồi rắc tiếp phô mai parmesan nghiền bột lên trên cùng.

 

- Ngay sau đó các bạn dùng một cây chổi nhúng vào bát trứng gà rồi phết đều lên chỗ còn lại của tấm lasagna rồi cuộn tròn tấm lasagan lại là xong.

Cách làm món Lasagna cuộn phô mai của Ý ngày cuối tuần 6

 

Cách làm món Lasagna cuộn phô mai của Ý ngày cuối tuần 7

- Các bạn làm tương tự như vậy đối với các nguyên liệu còn lại.

- Sau khi cuộn hết tất cả các tấm lasagan thì các bạn xếp những cuộn lasagna này vào trong một khay nướng.

- Sau đó các bạn rắc số phô mai parmesan còn lại lên khắp các cuộn lasagna.

Cách làm món Lasagna cuộn phô mai của Ý ngày cuối tuần 8

- Cuối cùng, các bạn cho khay nướng vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ khoảng 160- 180 độ C.

Cách làm món Lasagna cuộn phô mai của Ý ngày cuối tuần 9

- Các bạn nướng cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn là có thể tắt lò.

- Lấy khay nướng ra ngoài và đợi cho các cuộn lasagna cuộn phô mai nguội bớt là các bạn có thể thưởng thức.

Cách làm món Lasagna cuộn phô mai của Ý ngày cuối tuần10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon này!

Lưu ý

- Ngoài cách trần qua tấm lasagna trong nước nóng thì các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng in trên bao bì để có thể có được cách sơ chế tốt nhất và phù hợp nhất với loại lasagna mà bạn mua.

- Rau húng quế khô các bạn có thể cho hoặc không cho vào trứng cũng được, nó tùy thuộc vào ý thích của bạn nhưng bạn nên cho để tăng hương vị cho món ăn. Trước khi cho vào trứng bạn nên thái nhỏ rau húng quế để bánh vẫn có vị húng quế mà mùi húng quế cũng không quá át đi vị của bánh

- Để tăng hương vị cũng như độ béo ngậy cho món ăn thì các bạn có thể cho thêm một ít thịt cuộn chung vào tấm lasagan hoặc thịt tươi đã xào qua cũng rất ngon.

Món lasagna cuộn phô mai kiểu Ý là một món ăn khá lạ miệng với nhiều người nhưng khi đã thưởng thức rồi thì bạn khó mà quên được hương vị của nó bởi vị béo ngậy của các loại phô mai, hương thơm nhẹ của húng quế cùng vỏ bánh giòn tan mà béo ngậy. Món ăn này rất thích hợp nếu được dùng vào những ngày cuối tuần khi cả nhà quây quần bên nhau và đặc biệt thích hợp với những đứa trẻ dễ thương.

 

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét