Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày

Nguyên liệu:

Thịt thủ - 200gTai heo - 200gLưỡi heo - 100gMộc nhĩ - 30gNấm hương - 30gMột ít nước mắm + hạt tiêu - Một ít lá chuối + lạt buộc -

Hướng dẫn:

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món giò xào này nhé!

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày nguyên liệu

Bước 1:

- Rửa sạch lá chuối, nhúng qua nước sôi rồi để cho ráo khô.

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày 1

Bước 2:

- Với phần thịt, bạn sơ chế sạch sẽ rồi thái thành từng miếng nhỏ, mỏng.

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày 2

Bước 3:

- Ướp thịt với nước mắm và hạt tiêu trong khoảng 15`.

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày 3

Bước 4:

- Với mộc nhĩ, nấm hương thì bạn ngâm mềm. Sau đó thái mọc nhĩ thành miếng dài, to bản. Còn nấm thì bạn có thể để nguyên cái hoặc cắt đôi cũng được.

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày 4

Bước 5:

- Phi thơm hành khô rồi vớt hết hành ra để lấy mỡ thơm xào thịt. Xào như thế này sẽ giúp cho giò không bị hôi khi để lâu.

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày 5

Bước 6:

- Cho thịt vào xào. Chúng ta cần xào thịt thật kĩ nhé!

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày 6

Bước 7:

- Các bạn xào cho đến khi nước trong chảo cạn hết và thịt bắt đầu ra keo.

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày 7

Bước 8:

- Lúc này, bạn cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào với thịt cho đến khi tất cả cùng chín.

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày 8

Bước 9:

- Xếp so le 3 lớp lá chồng lên nhau: lớp đầu tiên, bạn để mặt xanh ra ngoài. Còn lớp cuối cùng, bạn ngửa mặt xanh lên trên nhé! Nếu mới gói giò lần đầu, bạn nên trải thêm 1 tờ báo ra ngoài cùng lớp lá, làm vậy thì gói sẽ dễ hơn đấy!

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày 9

Bước 10:

- Đổ thịt vào giữa tấm lá. Chúng ta cần gói giò ngay khi thịt còn nóng nhé!

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày 11

Bước 11:

- Cuộn tròn lá chuối lại, buộc trước 1 lạt ngang thân cây giò. Gập mép 1 đầu rồi dựng cây giò lên và dùng chày ép chặt giò xuống.

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày 11

Bước 12:

- Gập nốt mép lá còn lại rồi buộc 2 lạt dọc theo thân cây giò. Sau đó mới buộc nốt các lạt ngang quanh cây giò.

- Khi gói xong, các bạn lăn đi lăn lại cây giò thật nhiều lần để giò được tròn nhé!

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày 12

Để giò ở nơi khô ráo hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng nửa ngày là có thể ăn được rồi!

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày kết quả

Nếu thích ăn giò rắn thì các bạn tăng phần lưỡi lên, còn nếu thích ăn giò mềm thì tăng phần thịt thủ nhé!

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày kết quả

Nếu không dùng hết bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nhé, giò xào có thể để tối đa trong vòng 1 tuần!

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày kết quả

 

Cách làm giò xào cực ngon cho bữa cơm hàng ngày kết quả

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món giò xào này nhé!

 

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét