Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Công thức cho món trứng bọc kimbap bò ngon đúng điệu

Nguyên liệu:

Cà rốt - 1 củ (thái sợi)Thịt bò - 225gRau cải - 4 láCủ cải muối - 2 thanhRong biển - 2 láTrứng - 3 quảCơm dẻo nấu chín (trộn với 1 chút muối và dầu mè) - Dầu hào, dầu mè, mật ong, gia vị -

Hướng dẫn:

Cùng sáng tạo một chút cho món kimbap truyền thống với phần vỏ trứng chiên vàng ruộm và nhân bò xào đậm đà, hấp dẫn nhé! Bắt tay vào tiến hành nào!

Bước 1 :

- Cà rốt bạn rửa sạch và thái thành những sợi nhỏ, sau đó đem xào với chút gia vị cho có vị và để nguội nhé!

Công thức cho món trứng bọc kimbap bò ngon đúng điệu 1

Bước 2 :

- Đối với thịt bò thì các bạn ướp thịt bò với 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường ( hoặc 1 thìa mật ong), một ít hạt mè và hạt tiêu xay trong thời gian 5 phút để các gia vị ngấm vào thịt bò nhé!

Công thức cho món trứng bọc kimbap bò ngon đúng điệu 2

Bước 3 :

- Cho chảo lên bếp, bạn cho ít dầu vào đun nóng, rồi cho thịt bò vào xào.

- Ngay khi thịt vừa chín thì bạn bắc xuống ngay để thịt bò không bị dai nhé!

Công thức cho món trứng bọc kimbap bò ngon đúng điệu 3

Bước 4 :

- Bạn trải lá rong biển ra mặt phẳng và cho cơm trải đều lên 2/3 lá rong biển.

- Bạn xếp lần lượt lá rau cải, củ cải muối,cà rốt và thịt bò bulgogi lên trên lớp cơm.

Công thức cho món trứng bọc kimbap bò ngon đúng điệu 4

Bước 5 :

- Bây giờ bạn cuốn phần cơm lại một cách nhẹ nhàng, khi cuốn bạn hơi ấn phần tay xuống để phần nhân bên trong được cố định.

Công thức cho món trứng bọc kimbap bò ngon đúng điệu 5

Bước 6 :

- Bạn cho trứng vào bát đánh đều với một thìa nước, bạn thêm một chút muối ( bạn nhớ chỉ cho nhạt thôi, không nên cho mặn quá), sau đó bạn lọc qua rây để cho hết lơn cơn.

Công thức cho món trứng bọc kimbap bò ngon đúng điệu 6

Bước 7 :

- Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào, bạn chỉ nên bật bếp ở lửa vừa để trứng chín đều, để lửa to trứng sẽ rất sẽ nhanh cháy. Bạn cho trứng vào chiên, lưu ý đừng để chảo quá nóng sẽ làm cho trứng chuyển sang màu nâu đó.

Công thức cho món trứng bọc kimbap bò ngon đúng điệu 7

Bước 8 :

- Khi trứng chín được 2/3 thì bạn đặt thanh cơm cuộn vào giữa.

- Bạn nhẹ nhàng dùng xẻng nấu ăn ( hoặc thìa hay đũa) nhẹ nhàng cuộn trứng phủ lên thanh cơm , khi trứng chín bạn lấy miếng trứng bọc kimbap ra khỏi chảo và chiên tiếp cho đến khi hết số kimbap còn lại.

Công thức cho món trứng bọc kimbap bò ngon đúng điệu 8

Bước 9 :

- Bạn đặt phần cơm đã cuộn trứng lên trên khuôn tre, dùng tay định hình để miếng trứng được cố định.

- Bạn nên để kimbap cuộn trứng nguội thì hãng cắt ra nhé!

Công thức cho món trứng bọc kimbap bò ngon đúng điệu 9

Bước 10 : 

- Khi kimbap đã nguội bạn cắt và bày ra đĩa rồi thưởng thức ngay nhé!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món trứng bọc kimbap bò bulgoi rồi đó.

Công thức cho món trứng bọc kimbap bò ngon đúng điệu 10

Yêu cầu thành phẩm :

- Lớp trứng bọc bên ngoài có màu vàng đẹp mắt, không phải màu nâu hay bị cháy.

- Phần nhân bên trong được cố định và không bị rời ra.

- Kimbap ăn có vị vừa ăn, không bị mặn, có mùi của thịt bò, rong biển.

Lớp vỏ trứng chiên vàng ươm bọc lấy cuộn cơm trắng ngần cùng phần nhân bò xào thơm lừng ở giữa, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn rồi.

Công thức cho món trứng bọc kimbap bò ngon đúng điệu kết quả

Bạn có thể làm món này cho bữa trưa ở trường hay cơ quan, hay những chuyến đi picnic, dã ngoại cùng bạn bè, người thân,...

Công thức cho món trứng bọc kimbap bò ngon đúng điệu kết quả

Bạn có thể cắt kimbap ra từng khoanh nhỏ, rồi chia thành các phần riêng cùng một ít trái cây để ăn tráng miệng nhé!

Công thức cho món trứng bọc kimbap bò ngon đúng điệu kết quả

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng bọc kimbap bò này nhé!

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét