Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Đậu hũ hấp tôm cho ngày nắng nóng

Nguyên liệu:

Trứng gà - 4 quảTôm lột vỏ, cắt hạt lựu - 100gĐậu hũ cắt hạt lựu - 1/2 miếngĐậu Petit pois - 2MCà rốt cắt hạt lựu - 2MNấm rơm cắt hạt lựu - 2MNấm mèo cắt sợi - 1MDầu mè, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm - vừa đủ

Hướng dẫn:

Bước 1: Món ngon mỗi ngày đập trứng gà vào chén, chừa lại hai lòng đỏ để riêng, phần còn lại khuấy tan.

Bước 2: Trộn tôm, đậu, nấm, cà rốt, đậu hũ cùng với 1/3M mỗi loại hạt nêm, tiêu, dầu mè, thêm chút đường nếu thích. Cho phần trứng đán tan vào, trộn đều cùng nguyên liệu trên.

Bước 3: Đánh tan hai lòng đỏ trứng.

Bước 4: Đem nguyên liêu chia ra các bát nhỏ, mang đi hấp. Khi trứng gần chín, thấm bớt nước trên bề mặt sau đó quết một lớp lòng đỏ trứng lên và hấp hở để trứng chín và giữ màu tươi nguyên.

Mách nhỏ:

Các nguyên liệu phải thật ráo nước để khi hấp không bị loãng.

Trong lúc hấp chú ý xả hơi nước thường xuyên để món Đậu hũ hấp tôm không bị xốp.

Đậu hũ hấp tôm cho ngày nắng nóng

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét