Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm kẹo marshmallow phủ chocolate bơ lạc siêu ngon

Nguyên liệu:

Bơ nhạt - 5g (để chống dính khuôn)Nước - 240mlBột gelatin - 50gCorn syrup - 340gMột nhúm muối - Tinh chất vanilla - 3mlBột ngô - 50gMàu thực phẩm -

Hướng dẫn:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn lót giấy nến vào khuôn chữ nhật 20x 30cm.

12283303_868893399892855_390176541_n

- Lấy bơ quết đều lên giấy nến và các dụng cụ khác (cutter, cây vét bột,..) để chống dính.

12270492_868893373226191_299932607_n

Bước 2:

- Bạn hòa bột gelatin vào 120ml nước trong một cái thố lớn.

12282901_868893386559523_356442271_n

Bước 3:

- Cho đường, muối, corn syrup, 120ml nước còn lại vào, đun ở lửa trung bình, thỉnh thoảng khuấy nhẹ tay.

12283064_868893393226189_1494966016_n

Bước 4:

- Đến khi hỗn hợp sôi (như trong hình) thì bạn không khuấy nữa.

- Đun thêm 7’ ở nhiệt độ trung bình; hoặc thử bằng cách, nhúng đũa vào hỗn hợp đang đun, nhỏ 1 giọt vào bát nước lạnh, nếu giọt đường thu lại thành viên là được. Sau khi hỗn hợp đạt yêu cần, bạn tắt bếp, đổ vào thố gelatin.

12270203_868893379892857_2112289485_n

Bước 5:

- Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp nước đường và gelatin đến khi bông lên, nhấc que đánh lên hỗn hợp thành dòng đứng im gần như không chảy hoặc chảy rất chậm là được.

 

Bước 6:

- Cho hỗn hợp ra khay, nhanh tay dàn đều. Chấm đầu tăm màu thực phẩm, khuấy trên mặt hỗn hợp tạo thành những đường vân màu tự nhiên.

12282751_868893403226188_895982864_n

Bước 7:

- Phủ 1 lớp giấy nến lên mặt hỗn hợp, miết cho khí ra hết ngoài và mặt hỗn hợp được phẳng. Để ở nhiệt độ phòng trong từ 2- 6 tiếng hoặc để qua đêm.

12282751_868893403226188_895982864_n12272709_868893396559522_930326394_n

Bước 8:

- Bóc lớp giấy nến trên mặt kẹo ra, rắc bột ngô lên để chống dính. Dùng dụng cụ cắt bánh quy hình trái tim cắt thành từng viên kẹo trái tim xinh xắn, lăn đều qua bột ngô.

12270413_868893376559524_1905665032_n

Bước 9:

- Dùng rây bột rây kẹo cho rơi bớt bột thừa.

12270012_868893406559521_2038410373_n Nếu muốn món quà ngọt ngào hơn nữa, các bạn có thể làm lớp vỏ chocolate bơ lạc béo ngậy bọc bên ngoài nữa nhé, cũng rất nhanh và đơn giản, mà thành quả lại ngọt ngào vô cùng.

12277988_868893416559520_874632248_n

Để làm marshmallow bơ lạc:

- 150g chocolate

- 85g bơ lạc

- 15g bơ

- Vài hạt muối

Cách làm marshmallow bơ lạc như sau:

Bước 1:

- Cho các nguyên liệu vào bát, đun cách thuỷ sao cho đáy bát không chạm mặt nước.

12270581_868893419892853_1218369237_n

Bước 2:

- Nhúng marshmallow vào hỗn hợp chocolate bơ lạc.

12272691_868893409892854_1565508087_n Bước 3:

- Cho những viên marshmallow đã được nhúng ra khay có phủ một lớp giấy nến.

- Cho vào tủ lạnh từ 3-6 tiếng để lớp vỏ chocolate bơ lạc đông cứng lại. Khi lấy ra, bạn có thể dùng dao khía bớt viền chocolate thừa xung quanh cho trái tim “gọn gàng” hơn nhé!

12272972_868893413226187_1684291531_n

 

12278163_868893423226186_790904164_n

Chúc các bạn thành công và có món quà thật ý nghĩa cho người ấy nhé!

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét