Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm mud pie vô cùng hấp dẫn cho mùa noel

Nguyên liệu:

Vỏ bánh : - Oreo bỏ nhân kẹp - 24 bánhĐường cát - 15gMột nhúm muối - Bơ lạt - 90gNhân bánh : - Chocolate đen - 120gHeavy cream - 75mlBơ lạt - 45gSirô ngô - 30mlĐường bột - 200gKem lạnh vị cà phê - 400gHạt hồ đào - 120g (có thể thay bằng óc chó hoặc hạnh nhân tuỳ thích)Topping : - Heavy cream - 30mlBơ lạt - 30gSirô ngô - 15mlChocolate đen - 90gRượu bourbon - 15ml (có thể thay bằng brandy)

Hướng dẫn:

Bước 1:

- Đầu tiên, để làm vỏ bánh, bạn cho bánh Oreo vào máy xay rồi xay cho mịn ra. Sau đó, bạn trộn đều bánh với đường và bơ.

12270168_868893196559542_208162515_n

Bước 2:

- Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều, bạn cho phần vỏ vào khay bánh rồi ấn đều xuống đáy và cạnh khay bánh.

Lưu ý : Bạn nên dùng cốc để ấn hỗn hợp cho dính chặt vào khay nhé!

12243717_868893073226221_1494089406_n

Bước 3:

- Tiếp đến làm phần nhân bánh, bạn dùng dao xắt nhỏ hạt hồ đào và chocolate ra, cho cùng vào một tô.

12248866_868893076559554_1418310817_n

Bước 4:

- Tiếp đến, bạn cho siro ngô, bơ và heavy cream vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp vừa sôi và bơ tan chảy hoàn toàn.

12277279_868893093226219_551313025_n

Bước 5:

- Khi hỗn hợp còn đang nóng, bạn đổ hỗn hợp bơ vào tô chứa chocolate đã xắt nhỏ rồi dùng phới khuấy đều cho chocolate tan ra.

12243707_868893089892886_1631444970_n

Bước 6:

- Khi hỗn hợp chocolate và bơ đã được trộn đều, bạn thêm đường bột và rượu bourbon vào rồi đánh đều tay.

- Bạn đổ hỗn hợp đã khuấy tan lên đế bánh ở bước 2.

12283212_868893083226220_1557617602_n

Bước 7:

- Khi bạn thấy phần chocolate nguội và có độ cứng, bạn cho kem cà phê lên trên rồi dùng phới dàn đều kem lên trên bề mặt.

12270270_868893103226218_811983283_n

Bước 8:

- Tiếp theo,bạn rắc một lớp hạt hồ đào lên mặt bánh nữa nhé!

12278111_868893086559553_1365768920_n

Bước 9:

- Để làm phần topping, bạn cho siro ngô, bơ và heavy cream vào một nồi nhỏ rồi đun nóng cho hỗn hợp vừa sôi.

- Thêm chocolate vào rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy hết.

12167895_868893079892887_464135877_n

Bước 10:

- Bạn đổ thêm rượu bourbon vào rồi tiếp tục khuấy.

12270469_868893106559551_694108161_n

Bước 11:

- Cho phần topping vừa làm vào túi bắt kem rồi bắt kem lên mặt bánh thành các hình đan chéo nhau sao cho đẹp mắt.

12270371_868893099892885_238107121_n

Cuối cùng, bạn đem bánh đi cất trong tủ đông khoảng 20 phút là có thể thưởng thức được rồi!

Yêu cầu thành phẩm :

Bánh ăn mềm mịn, vị ngọt vừa đủ độ, không ngọt quá cũng không nhạt quá.Bạn nên để kem vừa đông tới, tránh để kem cứng quá, sẽ làm giảm vị ngon của bánh.

12278040_868893113226217_1023997211_n

Công thức mud pie vừa bánh vừa kem lạnh cực hấp dẫn này hẳn sẽ làm bạn mê mẩn thôi!

12278050_868893119892883_773108519_n

Bạn hoàn toàn có thể làm một ổ bánh mud pie mà chẳng cần lò nướng đấy! Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay nhỉ ?

12248688_868893199892875_1941970331_n

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mud pie tuyệt hấp dẫn này nhé!

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét