Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Học nấu gan gà xào chua ngọt

Gan gà còn nguyên vẹn, màu hồng nhạt, sờ vào thấy chắc.

Dưa leo bỏ ruột để không bị nát.

Nguyên liệu:

Gan gà - 150gCà rốt - 50gDưa chuột - 2 quảHành lá - 3 nhánhỚt sừng - 1 quảTỏi băm - 1 muỗngHành tím băm - 1 muỗngBột năng - 1 muỗngNgò rí - vừa đủGiấm gạo - vừa đủGia vị: mắm, đường, tiêu, dầu ăn,... - vừa đủ

Hướng dẫn:

1, Sơ chế:

Món ngon mỗi ngày làm sạch gan gà, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo lên men.Cà rốt cắt sợi. Dưa leo chẻ đôi, bỏ ruột, cắt miếng dày 0.5cm. Hành lá cắt khúc. Bột năng hòa với 1/3 chén nước. Ớt sừng cắt sợi, ngâm nước.

2, Thực hiện:

Pha nước xốt xào: 2 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng đường, phần bột năng hòa nước.Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào gan gà với lửa lớn, tiếp tục cho cà rốt vào xào.Cho nước xốt vào, thêm mắm, khi nước xốt sánh lại thì cho dưa leo, hành lá, ngò rí vào.Nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt lửa.

3, Cách dùng:

Bày ra đĩa, trang trí với ngò rí, rắc tiêu và dùng nóng với cơm.

Học nấu gan gà xào chua ngọt

Chúc các bạn thành công!

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét