Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý ngon tuyệt

Nguyên liệu:

bò phi lê lớn (có thể sử dụng miếng bò thường) - 4 miếngphô mai parmesan - 150 grphô mai provolone - 100 grvụn bánh mì (tốt nhất nên sử dụng vụn bánh mì dùng cho các món ăn Ý) - 130 grCần tây - 1 ítTỏi - 1 tépDầu olive - 60 mlrượu vang trắng - 250 mlsốt cà chua (bạn có thể đi mua hoặc tự làm) - 800 ml

Hướng dẫn:

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý 1

 

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý 10

 Bước 1:
- Trước tiên các bạn rửa sạch cần tây rồi thái nhỏ. Sau đó các bạn cho vụn bánh mì, cần tây vừa thái, 2 loại phô mai và 2 thìa dầu olive vào bát rồi trộn đều với nhau cho chúng hòa quyện

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý 2

Bước 2:
- Sau đó các bạn thái thịt bò thành những miếng mỏng, dài khoảng 8cm, rộng 5cm. Bạn thái thịt bò xong thì trải thịt bò ra thớt, sau đó rắc hỗn hợp vụn bánh vừa trộn lên mặt thịt bò. Bạn chú ý rắc lên giữa miếng thịt, để việc cuộn thịt bò ở bước sau dễ dàng hơn và nhân cũng không bị trôi ra bên ngoài nhé!

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý 3

Bước 3:
- Tiếp theo các bạn cuộn miếng thịt. Bạn cuộn từ đầu nhỏ vào, chú ý hạn chế để nhân rơi ra ngoài. Sau khi cuộn xong, bạn buộc lại thật chặt rồi rắc muối và tiêu lên trên.

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý 4

Bước 4:
- Sau đó các bạn làm nóng chảo trên lửa vừa, thêm 2 thìa dầu olive còn lại vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho thịt bò vào, đảo đều đến khi thịt chuyển màu nâu đều các mặt rồi lấy thịt ra. Các bạn chú ý nhớ lật đều cả hai mặt và không nên mở lửa to dễ làm thịt cháy và làm mất hương vị của món ăn.

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý 5

Bước 5:
- Tiếp theo các bạn thêm rượu vang vào chảo, đảo mạnh để làm tan những phần nâu trên chảo ra. Đây là những phần chứa nhiều hương vị nhất đấy!

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý 6

Bước 6:
- Cùng lúc đó các bạn bắc một nồi khác lên bếp, cho sốt cà chua vào rồi đun nóng lên. Đồng thời, bạn làm nóng lò ở 180 độ.

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý 7

Bước 7:
- Sau đó các bạn cho thịt bò đã chuẩn bị ở trên vào sốt cà chua đã đun, đổ phần rượu vang vừa chuẩn bị lên trên. Dùng giấy bạc gói kín miệng nồi lại rồi cho vào lò, nướng trong 1 tiếng. Sau 1 tiếng, bạn gỡ lớp giấy bạc ra rồi nướng tiếp trong 30 phút nữa.

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý 8Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý 9

Nếu phần sốt cà không đủ để ngập thịt, bạn lấy nồi ra sau mỗi 30 phút rồi rưới đều sốt lên mặt thịt nhé!

- Sau khi nướng xong, bạn lấy thịt ra rồi cắt thành từng khoanh để thưởng thức.

Các bạn có thể thưởng thức món thịt bò braciole này với món mỳ pasta kiểu ý sẽ vô cùng thích hợp

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Lưu ý:

Khi mua, chọn loại thịt đỏ tươi, không đỏ đậm quá, thớ nhỏ, khô mịn, chắc, không dính vào tay là thịt bò ngon. Mỡ có màu vàng thì thịt mới mềm béo. Thịt bò non có mỡ màu trắng, thịt mềm, thớ thịt rất mịn. Thịt bò già thì thớ thịt to màu đỏ tím, mỡ xam xám. Thịt bò già ăn dai, nấu lâu nhừ. Thit bò cái thường ngon hơn bò đực. Nếu chọn được bò còn tơ thì càng ngon, vì thịt ăn mềm, mỡ trắng, thớ mịn.

Thit bò có màu tái xanh, có những nốt trắng – giữa các thớ thịt là bò bị sán hay bò bị gạo. Các loại thịt mà ngửi có mùi hôi, bạn không nên mua về ăn.

Thái thịt: Để các miếng thịt bò mỏng mà không nát, bạn gói thật kỹ thịt rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại. Khi nấu, lấy thịt ra cắt từng lát một sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn.

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét