Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi

Nguyên liệu:

Cà chua bi - 500gKim chi cải thảo - 180gDầu olive - 30mlHành tây - 1 củ ( gọt vỏ, thái lát)Tỏi - 2 tép (thái lát )Kem tươi - 125mlNước muối kim chi - 60mlMuối, tiêu - Một ít lá húng tây tươi - Một ít phô mai Parmesan bào mịn (không bắt buộc) - Mỳ ý - 1 gói

Hướng dẫn:

Bước 1 :

- Bạn đun sôi một nồi nước rồi cho mỳ ý vào luộc chín. Khi mỳ chín thì bạn trút mì ra rổ rồi tráng qua với nước lạnh, cho mỳ vào bát sau đó bạn cho thêm 2 thìa dầu ăn vào trộn cùng.

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi 1

Bước 2 :

- Với kim chi thì bạn cắt thành những miếng vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ.

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi 2

Bước 3 :

- Cà chua bi thì bạn cắt thành những múi cau, hành tây, tỏi thì bạn thái lát cùng một ít lá húng tây.

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi 3

Bước 4 :

- Bạn cho dầu olive vào chảo đun nóng, rồi cho tỏi và hành tây vào phi,đến khi thấy có mùi thơm và hành, tỏi chuyển màu hơi vàng.

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi 4

Bước 5 :

- Bây giờ bạn cho những miếng kim chi đã cắt vào trong chảo và xào trong 3-4 phút cho săn miếng kim chi và kim chi thấm vị.

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi 5

Bước 6 :

- Tiếp theo bạn cho 2/3 số cà chua bi đã cắt vào trong chảo và cũng đảo đều trong 3-4 phút, giống như kim chi.

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi 6

Bước 7 :

- Khi cà chua chín thì bạn cho thêm kem tươi vào đảo đều nhé,còn nếu bạn không thích ăn spaghetti vị quá béo thì bạn có thể không cần cho kem tươi vào.

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi 7

Bước 8 :

- Kế đến, bạn cho nước kim chi vào, tiếp tục đảo đều.

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi 8

Bước 9 :

- Bạn đun hỗn hợp với lửa nhỏ để cho nước sốt cạn bớt và trở nên sánh lại , cà chua chín mềm. Khi thấy nước sốt đã cạn bớt thì bạn nêm nếm gia vị như mì chính, muối, tiêu, hạt nêm,... cho có vị.

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi 9

Bước 10 :

- Tiếp theo, bạn cho phần mì đã luộc trước đó vào chảo và đảo.

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi 10

Bước 11 :

- Bạn trộn nhẹ tay để cho mì ngấm nước sốt, bạn nên dùng đũa và thìa để trộn đều hơn nhé!

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi 11

Bước 12 :

- Cuối cùng khi mỳ đã hòa cùng nước sốt thì bạn cho nốt phần cà chua còn lại vào, đảo đều, cho thêm húng tây . Nếu có phô mai bào sợi thì bạn rắc vào cùng để tăng thêm độ ngon cho món ăn.

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi 12

Tada, vậy là món mỳ spaghetti kim chi đã hoàn thành xong, thưởng thức ngay khi còn nóng nhé bạn!

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi kết quả 1

Yêu cầu thành phẩm :

- Mỳ không bị dai quá cũng không bị nhũn quá, có màu vàng đẹp mắt.

- Kim chi, cà chua bi đều chín mềm, có vị đặc trưng.

- Mỳ có vị của kim chi , vị béo của kem tươi và phô mai.

- Vị vừa ăn, không mặn cũng không nhạt, có một chút hơi cay sẽ ngon hơn.

Bạn nên cho mỳ ra đĩa, thêm vài lá húng tây ở trên trang trí sẽ rất đẹp mắt đó.

Hương vị rất tuyệt nhé, vừa béo vừa chua lại hơi cay cay vị kimchi, ngon không cưỡng nổi đấy!

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi kết quả

Công thức spaghetti này cũng là một gợi ý cho những ngày bản thân lười nấu cơm.

Bạn chỉ cần nhặt nhạnh các nguyên liệu trong bếp là có ngay một đĩa spaghetti ngon lành rồi!

Công thức cho món spaghetti kim chi dai ngon từng sợi kết quả 2

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mỳ spaghetti kim chi phong cách Á- u này nhé!

 

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét