Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Cách làm bánh anh đào vừa ngon vừa đẹp

Nguyên liệu:

Bột mì - 320 grBơ nhạt - 200 grMuối - 1 thìa cà phêĐường bột - 4 thìa cà phêMắm nước - 4 chén nước nhân bánh - Bột bắp - 1 ítĐường - 100 grMắm nước - 1 chén nướcAnh đào tươi - 400 gr

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu

- Trước tiên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết: âu trộn, máy trộn bột, tăm, dao, thớt gỗ, lò nướng, nồi đun.

- Anh đào mua về các bạn rửa sạch nước rồi cắt làm hai hoặc ba, bỏ hạt rồi bỏ vào âu.

Các bước làm 

- Bước 1: Các bạn cho bột mỳ, bơ, muối, đường và nước vào âu và cho vào máy trộn bột trộn thật đều lên. Đến khi thành một hỗn hợp bột đồng nhất, nhuyễn mịn, không bị vón cục là được

- Bước 8: Bánh sau khi đan xong cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 40-45 phút. - Bước 9: Lấy bánh ra, để nguội rồi cắt thành miếng để ăn. 1- Bước 2: Sau đó các bạn lấy âu bột ra và nhào nặn thật kỹ, nặn thành một cục bột, sau đó gói kĩ bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng cho bột nở to.

- Bước 8: Bánh sau khi đan xong cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 40-45 phút. - Bước 9: Lấy bánh ra, để nguội rồi cắt thành miếng để ăn. 2

- Bước 3: Trong thời gian ủ bột trong tủ lạnh, các bạn đổ quả anh đào vào nồi đun và bắc lên bếp, thêm vào đường bột, bột bắp và nước vào nồi. Để lửa nhỏ xào anh đào đến khi anh đào mềm, hơi nát ra chút cũng được và hỗn hợp nhân hơi sền sệt. Khi xào bạn nhớ đảo đều tay để các nguyên liệu được hòa quyện đều với nhau và anh đào cũng không bị cháy hay xém cạnh

- Bước 8: Bánh sau khi đan xong cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 40-45 phút. - Bước 9: Lấy bánh ra, để nguội rồi cắt thành miếng để ăn.- Bước 8: Bánh sau khi đan xong cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 40-45 phút. - Bước 9: Lấy bánh ra, để nguội rồi cắt thành miếng để ăn. 3

- Bước 4: Bột sau khi ủ đủ thì các bạn lấy ra, chia làm 2 phần đều nhau. Bạn lấy từng phần một ra cán mỏng sao cho bột chỉ dày khoảng 5mm và ước lượng to hơn khuôn bánh một chút. Bạn chú ý không để vỏ bánh quá mỏng vì như thế khi nướng bánh sẽ dễ bị cháy và làm mất đi làm vỏ ngoài thơm giòn

Sau khi bột đã được cán mỏng thì các bạn đặt bánh vào khuôn rồi láy tăm chọc các lỗ nhỏ rải rác trên mặt bột nhưng không được làm thủng bột để hơi nóng có thể vào bên trong bánh giúp bánh chín.

- Bước 8: Bánh sau khi đan xong cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 40-45 phút. - Bước 9: Lấy bánh ra, để nguội rồi cắt thành miếng để ăn. 4

- Bước 5: Sau đó các bạn đổ nhân anh đào lên trên bột bánh trong khuôn.

- Bước 8: Bánh sau khi đan xong cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 40-45 phút. - Bước 9: Lấy bánh ra, để nguội rồi cắt thành miếng để ăn. 5

- Bước 6: Tiếp theo các bạn lấy phần bột còn lại cắt dọc thành những dải bột dài rộng khoảng 2cm.

- Bước 8: Bánh sau khi đan xong cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 40-45 phút. - Bước 9: Lấy bánh ra, để nguội rồi cắt thành miếng để ăn. 6

- Bước 7: Sau đó các bạn dùng những dải bột vừa cắt để đan nong mốt lên như hình như một nắp đậy.

- Bước 8: Bánh sau khi đan xong cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 40-45 phút. - Bước 9: Lấy bánh ra, để nguội rồi cắt thành miếng để ăn. 7

- Bước 8: Bánh sau khi đan xong cho thì các bạn cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 40-45 phút.

- Bước 9: Sau khi bánh chín thì các bạnlấy bánh ra, để nguội rồi cắt thành miếng để ăn.

- Bước 8: Bánh sau khi đan xong cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 40-45 phút. - Bước 9: Lấy bánh ra, để nguội rồi cắt thành miếng để ăn. 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Lưu ý 

- Bột nhào xong phải mềm mịn và dẻo, không khô cũng không nát.

- Lượng đường trong bánh là tùy thuộc ở sở thích của bạn, nếu xào anh đào thấy nhạt bạn có thể cho thêm đường, còn ngọt quấ thì thêm nước nhé.

- Nếu bạn thấy việc đan nong mốt cho bánh là quá khó thì có thể bỏ qua bước đó nhé, bánh vẫn sẽ ngon như thường

- Quả anh đào tươi hay còn gọi là cherry cung cấp đầy đủ Vitamin C, ngoài ra nó còn chứa nhiều Vitamin và khoáng chất khác, hỗ trợ người giảm cân.

Anh đào ngon là những quả có màu đỏ tươi, đỏ thẫm và cuống màu xanh. Tránh quả mềm, dập hoặc ủng. Những quả cứng và nhỏ thường ít nước và ít mùi thơm.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét