Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng

Nguyên liệu:

Trứng - 4 quả ( tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)Đường - 100gBột mi - 100gBột tar tar - 3gSữa tươi - 60mlBơ - 15gTrứng muối - 5-6 quảRượu mai quế lộ - 20ml1 cây lạp xưởng (hấp chín rồi thái nhỏ) - Sốt mayonnaise - Ruốc - 100g

Hướng dẫn:

Đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh thơm ngon này nhé!

cong-thuc-banh-bong-lan-cuon-trung-muoi-xop-mem-kho-cuong-nguyen-lieu

Bước 1:

- Đầu tiên bạn tách riêng lấy phần lòng đỏ trứng muối rồi ngâm lòng đỏ với rượu mai quế lộ trong 5 phút cho hết mùi tanh của trứng.

 

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng 1

Bước 2:

- Khi đã ngâm qua rượu xong thì bạn xếp lần lượt trứng vào khay, quét một lớp dầu ăn lên trứng muối và cho vào lò nướng ở 100 độ C trong thời gian là 10 phút nhé!

 

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng 2

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn cho sữa tươi và bơ vào một cái bát inox và đun cách thủy cho bơ tan chảy hoàn toàn nhé !

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng 3

Bước 4:

- Ở một bát khác bạn đánh tan lòng đỏ trứng, sau khi đánh xong thì bạn đổ trứng đã đánh vào trong bát đựng hỗn hợp sữa, bơ đã đun chảy. Bạn dùng phới trộn đều hỗn hợp lên nhé!

 

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng 4

Bước 5:

- Bạn rây bột mì vào hỗn hợp trên, trộn đều lên. Các bên không nên rây hết bột mì trong vòng một lần mà nên chia bột thành 2 lần trộn để bột được đều và mịn nhé!

 

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng 5

Bước 6:

- Với lòng trắng trứng thì bạn dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa, đến khi nào lòng trắng trứng nổi bọt thì cho một ít bột tartar vào. Sau đó chỉnh tốc độ máy đánh trứng cho cao nhất và đánh đều, đồng thời bạn cho từng thìa đường vào đánh cùng với lòng trắng trứng nhé!

 

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng 6

Bước 7:

- Bạn đánh đến khi thấy lòng trắng trứng bông cứng lại, khi nhấc que đánh lên mà trứng không bị chảy xuống là ok nhé, bạn có thể tham khảo bức hình dưới đây.

 

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng 7

Bước 8:

- Bây giờ, bạn trút từng chút một lòng trắng trứng vào bát hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều lên. Tốt nhất là bạn nên chia thành 3 lần trộn để trứng không bị xẹp.

 

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng 8

Bước 9:

- Khi đã trộn đều lòng trắng trứng và hỗn hợp lòng đỏ trứng với nhau thì bạn đổ hỗn hợp vào khay nướng đã được lót sẵn giấy trước. Khay nướng thích hợp có kích thước là 20x30 cm nhé! Bạn nhớ dàn đều hỗn hợp ra nhé, để bánh chín đều.

- Sau đó bạn cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn trước ở 150 độ C.

 

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng 9

Bước 10:

- Khi bánh đã nướng được khoảng 10 phút thì bạn mở lò nướng và xếp thật nhanh trứng muối lên trên bánh rồi đóng lò lại và nướng thêm trong khoảng 25 phút nữa nhé, bạn xếp trứng giống như trong hình nhé.

- Khi hết 25 phút bạn lấy bánh ra, để cho nguội. Trước khi lấy bánh bạn cũng nên kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách lấy que tăm xiên vào bánh, nếu que tăm không có bánh dính vào là bánh đã chín còn nếu que tăm khi bạn rút ra vẫn có bánh dính ở đó thì bạn cho bánh vào nướng thêm vài phút nhé!

 

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng 10

Bước 11:

- Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn đặt chiếc bánh lên 1 chiếc khăn rộng rồi thật khéo léo bóc giấy ra , cẩn thận không để mất mảng bánh lớn thì hình thức sẽ không đẹp đâu đó.

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng 11

Bước 12:

- Tiếp đến, bạn phết đều mayonnaise và rải lạp xưởng lên kín bề mặt bánh.

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng 12

Bước 13:

- Sau đó, bạn nhẹ nhàng cuộn bánh lại cho thật chặt nhé.

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng 13

Bước 14:

- Khi đã cuộn bánh xong thì bạn tiếp tục quét một lớp mayonnaise mỏng ra bên ngoài bánh.

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng 14

Bước 15:

- Cuối cùng, bạn phủ ruốc sao cho kín bề mặt bánh là xong. Đó chính là lí do bạn phải quết thêm 1 lớp mayonnaise để cho ruốc dính được trên bánh mà không bị rơi.

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng 15

Vậy là món bánh bông lan cuộn trứng muối đã hoàn thành xong rồi đây!

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng kết quả

Nhìn thật hấp dẫn phải không nào, chỉ muốn ăn ngay lập tức!

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng kết quả

Bánh mềm mịn kết hợp với nhân trứng muối hơi mằn mặn, lớp lạp xường và sốt mayonnaise bên trong, lớp ruốc thơm ngon bên ngoài , tất cả tạo nên một món bánh tuyệt ngon.

Công thức bánh bông lan cuộn trứng muối xốp mềm khó cưỡng kết quả

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bông lan cuộn trứng muối mềm xốp này nhé!

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét